FRUIT CAKE

Không khí noel đã rộn ràng quanh đây. Làm ấm thêm lễ giáng sinh với FRUIT CAKE thấm đẫm rượu cay cay tê tê đầu lưỡi này nha các bạn

025 Xmas Fruit cake 2

Nguyên liệu (cho 1 khuôn V20cm)

– 150gm cherries (quả đỏ và xanh), cắt làm 4
– 100gm mứt vỏ cam
– 150gm nho vàng
– 150gm nho đen
– 100ml nước cam
– 100ml rượu Grand Marnier (hoặc Rhum)
– vỏ nạo từ 1 quả cam vàng (tùy thích)

Trộn lẫn nho vàng, nho đen, nước cam và rượu trong một tô trộn. Phủ kín và để qua đêm cho ngấm (hoặc ít nhất là 1h). Ngày hôm sau, trộn lẫn với cherries cắt nhỏ, mứt vỏ cam.

Đổ qua rây, để riêng phần cái và phần nước.

Bánh

– 250gm bơ nhạt
– 90gm đường
– 4 trứng
– 225gm bột mì, rây mịn
– 100ml Grand Marnier (nếu k thích nhiều rượu, có thể dùng 50ml)
– 1/4tsp muối
– 1tsp baking powder
.
Thực hiện

1. Lò bật nóng trước, nhiệt 160C. Chuẩn bị sẵn khuôn V20cm, lót giấy nến đáy khuôn hoặc phết bơ chống dính cho khuôn. Bột rây mịn cùng baking powder

2. Đánh bơ với đường tới bông mịn. Cho muối vào, đánh đều

3. Cho từng quả trứng vào, đánh đều sau mỗi lần cho trứng.

4. Rây bột mì vào bơ, trộn đều. Có thể dùng máy, bật tốc độ nhỏ nhất để trộn bột.

5. Cho nước của (A) vào trộn lẫn

5. Tiếp tục cho toàn bộ hoa quả khô (A) ở trên vào, trộn đều để được một hỗn hợp bột đồng nhất.

6. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, nướng 60~70’, hoặc tới khi mặt bánh vàng rộm và thử xiên que thử vào giữa bánh, rút ra que sạch, là bánh chín.

7. Lấy bánh ra khỏi lò, ngay lập tức rưới rượu Grand Marnier lên mặt bánh nóng. Để bánh nguội hoàn toàn.

8. Bánh sau khi nguội, bọc bánh lại trong giấy nến và để ở nhiệt độ phòng, ăn sau 5 ngày, bánh sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công

Leave a comment