Madeleine

Madeleines

NGUYÊN LIỆU
* 2 trứng lớn, nhiệt độ phòng

* 70gr đường

* 120gr bột mì

* 1 ½ tsp baking powder

* 1 dúm muối

* 1tsp vanilla

* 110gr bơ

* 1tbsp mật ong

* Bơ chống dính cho khuôn (nếu cần)

THỰC HIỆN
1. Đun ch ảy bơ trong n ồi nhỏ, cho mật ong vào, khuấ y đề u. Đun thêm khoảng 1’. Tắt bếp, để nguội khoảng 30’
2. Rây mịn bột mì, baking powder, muối
3. Trong tô trộn củ a máy đánh tr ứng, đánh bông trứng với đường, tới khi trứng chuyển màu trắng ngà, bông xốp (bông gấp 2-3 lầ n lúc ban đầu). Giảm tố c độ máy thấp nhất, cho hỗn hợp bột vào, trộ n đều (không trộn kỹ ). Đậy tô bột, để nghỉ 30’ ngoài nhiệt đ ộ phòng
4. Rót h ỗn hợp bơ làm 2 lần vào tô trộn, trộn đều. Lúc đầu có thể hơi khó trộn. Trộn đều để đư ợc hỗn hợp nhuyễn mịn (không trộn kỹ quá). Cho vanilla, trộn đều.
5. Bọc kín tô bột, để nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 30’ trước khi nướng.
6. Lò bật nóng trước, nhiệt 190~200C
7. Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem, bóp vào khuôn đã chuẩn bị sẵn.
8. Nướng 8’ (với khuôn chiyoda mini) cho mỗi mẻ bánh

MATCHA MADELEINE

Thêm 1tbsp bột trà xanh, và bỏ bớt 1tbsp bột mì. Rây đ ều với bột mì. Các bư ớ c khác làm tương tựnhư trên

Leave a comment